Hỗ Trợ Online

Thầy Hà Chính
0989.832.314
Thầy Hà
0937.870.914
Thầy Chinh
0968.010.614

Lượt truy cập

Đang truy cập
1
Hôm nay
Tháng hiện tại
Tổng truy cập
265090

Cẩm nang Âm Nhạc

Một số cách để chọn đàn guitar classic tốt nhất

Cập nhật 07-07-2015, 7:17 pm  |   Chuyên mục   Cẩm nang Âm Nhạc

Như chúng ta đã biết hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại đàn guitar có kích thước và chức năng khá giống nhau, vì thế muốn tìm kiếm cho mình 1 loại đàn guitar giá rẽ và chất lượng là 1 điều vô cùng khá khó khăn cho những bạn mới vào nghề guitar. Và để giúp cả nhà có 1 cái nhìn tổng quan hơn về cách chọn đàn guitar thì hôm nay nhạc cụ vũ uyên của chúng tôi xin được phép chia sẽ tới các bạn những phương pháp chọn đàn guitar classical giá rẽ và có chất lượng tốt nhất. Vậy cách chọn này như thế nào ta cùng tìm hiểu nhé

Cách chọn đàn guitar giá rẽ và tốt nhất bạn nên biết qua

Đàn Guitar Classical hay còn được gọi là đàn Guitar cổ điển. Để chọn được đàn Guitar cổ điển giá rẻ và tốt, bạn cần nắm vững một số kiến thức cơ bản khi chọn đàn và cần tìm hiểu thêm một số địa chỉ bán đàn giá rẻ, Guitar sinh viên hoặc Guitar Classical tầm trung, Guitar phổ thông…

Trước khi chọn mua đàn guitar Classical, bạn cần phân biệt được đâu là đàn Acoustic, đâu là đàn Classical. Bởi 2 dòng đàn này rất giống nhau và với người mới chơi đàn thì không dễ để phân biệt

Thử đàn:
Nên thử thật nhiều đàn Guitar Classical có trong cửa hàng mà bạn định mua. Đàn Guitar dùng dây nylon sẽ có âm thanh khác biệt và không giống nhau. Các loại âm thanh được tạo ra bởi các loại chuỗi khác nhau là yếu tố bạn cần chú ý.  Tuy nhiên, sự khác biệt trong âm thanh và đánh giá phụ thuộc nhiều vào sở thích cá nhân của từng người. Với đàn Guitar Classical, không có âm thanh tốt và không tốt, chỉ có âm thanh khác nhau.
Guitar có đủ hình dạng và kích cỡ, thậm chí đàn guitar sản xuất đại trà cũng có sự khác biệt tinh tế, cả trong giai điệu và chất lượng. Một cây đàn guitar có thể có âm thanh tuyệt vời, nhưng nếu kích thước tổng thể không mang lại sự thoải mái cho bạn thì cũng không nên chọn mua. Thử nhiều cây đàn Guitar sẽ giúp bạn chọn được cây đàn phù hợp.

· Kích thước đàn Guitar.
Kiểm tra chiều dài của cây Guitar, chiều rộng của cần đàn trước khi mua luôn là một việc làm quan trọng, nhưng nó đặc biệt quan trọng nếu bạn đang lựa chọn Guitar cổ điển đầu tiên của bạn. Bạn không thể học và chơi đàn Guitar  thành thạo nếu bạn mua một cây guitar quá lớn hay quá nhỏ, hoặc bạn không thoải mái. Hãy chắc chắn rằng, bạn đã chọn một cây đàn guitar Classical phù hợp với bàn tay, cánh tay và cách chơi đàn của bạn

 

Tìm kiếm sự tư vấn chuyên nghiệp về giá thành đàn Guitar
Nên tham khảo ý kiến của một giáo viên guitar hay người bán nhạc cụ mà bạn tin tưởng để tư vấn cho bạn về giá thành sản phẩm mà bạn nên mua. Đặc biệt, nếu nó là cây đàn guitar đầu tiên của bạn và bạn vẫn chưa tham gia bất kỳ lớp học đàn nào.  Đa số những người mới bắt đầu chơi đàn Guitar đều chọn một chiếc Guitar giá rẻ cho lần mua đầu tiên. Nếu sau một vài bài học mà bạn không cảm thấy hứng thú với đàn Guitar nữa, bạn cũng dễ dàng bán lại cây Guitar giá rẻ cho một người bạn mới tập đàn.

· Chú ý đến khoảng cách từ dây đàn đến mặt phím:
– Khoảng cách cao quá hoặc thấp quá đều không tốt.
Khoảng cách này còn được gọi là Action. Khi mua đàn mới, một số đàn thường hay đặt action cao. Điều này không có nghĩa là đó là khoảng cách đúng, hoặc phù hợp với tất cả người chơi đàn. Action cao giúp: đàn bấm không bị rè, hoặc của hàng chỉnh lại action tuỳ theo sở thích của khách… Trường hợp này cũng 1 phần do cần đàn bị cong ưỡn ra sau hoặc bị vặn xoán quá mức . Nếu chỉnh Action đúng chuẩn ở mức tương đối, tiếng đàn sẽ bị rè, thường thì xảy ra ở ngăn 1 đến ngăn 5 nhưng tuỳ thuộc vào mức độ cong nhiều, hay ít của cần đàn mà ảnh hưởng đến các ngăn đàn .

Đôi khi cũng gặp trường hợp tiếng đàn bị rè ở các thanh fret Inox, do ko nằm trên cùng 1 mặt phẳng đều nhau. Nhưng trường hợp này thì khắc phục dễ dàng hơn, bằng cách dùng dũa bảng hay búa điều chỉnh là ổn.

Tuy nhiên, khách mua nhiều khi cũng không hiểu (do mới tập chơi đàn), nên cứ để nguyên tình trạng thế mà chơi. Action cao quá sẽ khiến nặng ngón, khó bấm, mau mỏi tay, dễ vướng dây, cản trở một số kỹ thuật như luyến láy, bấm chặn, chuyển ngón… Nếu action thấp quá, luyến láy, bấm chặn, chuyển ngón dễ dàng nhưng trở ngại kỹ thuật như bồi âm nhân tạo (artificial harmonic), thậm chí có thể bị rè tiếng ở số ngăn đàn.

- Cách kiểm tra Action:
Có 3 vị trí trên cần đàn dùng để kiểm tra action: tại phím Inox ngăn I, phím Inox ngăn XII và phím fret Inox cuối cùng (ngăn XIX). Khoảng cách gần đúng như sau: ở ngăn I khoảng 1 ~ 1.5 mm, ngăn XII khoảng 3.5 ~ 4 mm, ngăn XIX cỡ 4.5 ~ 5 mm.
- Khắc phục và điều chỉnh:
Có 3 yếu tố liên quan đến việc điều chỉnh action trên cần đàn guitar:

Mặt cần đàn (fretboard): Độ nghiêng so với mặt đàn (soundboard) để nhà làm đàn chuyên nghiệp lên tiếng, nhưng không được cong quá hoặc ưỡn quá. Kỹ thuật này hoàn toàn tuỳ thuộc vào kinh nghiệm và trình độ của nhà làm đàn, người Thợ chịu… chết, không chỉnh được, một khi cây đàn đã được hòan tác

Lược đàn (nut): Lược đàn chỉ ảnh hưởng chủ yếu đến lực bấm ở ngăn I, những ngăn khác không ảnh hưởng. Điều này có thể nhận thấy dễ dàng, trước khi hạ lược đàn, bạn kẹp capo tại ngăn I rồi đàn. Bạn sẽ thấy bấm nốt ở ngăn I (ngăn II cũ) không còn nặng nữa. Thường trên đàn guitar mới, thợ đóng đàn dũa hoặc cưa rãnh khe của dây lược đàn khá nông, nên action ở phím fret Inox ngăn I khá cao. Điều này khiến lực ngón bấm ở ngăn I khá nặng (vị trí nặng nhất trên cần đàn), nhất là khi bấm chặn 6 dây với thế bấm khó.

Những người mới học cần phải điều chỉnh ngay lược đàn, nếu không dễ gây tâm lý chán nản; còn những người tập lâu muốn rèn lực ngón thì lại thích để như vậy. Nếu bạn không khéo léo cưa khe rãnh lược đàn cho sâu hơn đến mức tối ưu, tốt hết vác đàn ra tiệm và nhờ thợ chỉnh từ từ cho đến khi vừa ý, không nên tự làm.

· Lưu ý:
Một cây đàn guitar cổ điển là một nhạc cụ làm bằng gỗ,  do đó nó sẽ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm. Nếu ngân sách cho phép, bạn hãy cố gắng để mua một cây guitar tốt và giữ cho nó không bị tác động xấu bởi độ ẩm trong trường hợp bạn không chơi nó.
Mua một cây đàn guitar không nhìn thấy cũng giống như mua một chiếc xe mà bạn không nhìn thấy. Bạn sẽ không thể kiểm soát, đánh giá đúng chất lượng của nó, ngay cả khi chất lượng đàn Guitar tốt thì bạn cũng có thể không cảm thấy thoải mái khi chơi nó >> Nên trực tiếp chọn, thử và mua đàn Guitar Clasical tại cửa hàng

Trên đây là các giới thiệu sơ nét về cách chọn đàn guitar classic giá rẽ, hy vọng thông qua bài viết trên người mới chơi đàn có thể tìm mua cho mình 1 cây đàn guitar classic thật rẽ tiền và có chất lượng tốt nhé. Ngoài ra nếu ai còn thắc mắc về cách mua đàn guitar thì có thể truy cập vào trang daotaonhaccong.com để được tư vấn 1 cách tốt nhất nhé.

 
Thông tin liên hệ:

 

TRUNG TÂM DẠY NHẠC THIÊN PHÚ
Chuyên Đào Tạo Nhạc Công – Mua bán Nhạc cụ Piano, Organ, Guitar – Cung cấp linh kiện
Hotline: 0937 870 914 – 0968 010 614 – 0989 832 314 

Trụ sở: Số 119/7 Tổ 39, KP3, Đường TX 43, P. Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM ( Gần ngã 4 Ga)
Chi nhánh 1: 578 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM ( Gần ngã 4 Ga)
Chi nhánh 2: 314 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM ( Gần ngã 4 Ga)
Chi nhánh 3: 1076 Nguyễn Văn Qúa, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
Chi nhánh 4: 18 Đường ĐHT 23 (Đông Hưng Thuận 23), P. Đông Hưng Thuận, Q.12,TP.HCM
website
www.daotaonhaccong.com

Theo: Thiên Phú

Camera quan sat Dong ho cao cap Dong ho gia re Lap dat bao dong